THỂ LỆ CUỘC THI MANG QUÀ VỀ CHO MẸ

23/11/2022 09:41

“Covid-19 đã lấy đi điều gì ở bạn?” - câu hỏi ấy là nỗi day dứt với hàng triệu triệu người ở trên giới vì những mất mát không bao giờ có thể đong đếm được. Hàng loạt các quốc gia trên toàn thế giới vừa phải đi qua một cơn chấn thương với những mất mát sẽ cần thật nhiều thời gian, sự tận tâm và nỗ lực để có thể bù đắp. Hiện nay, trên thế giới có hơn 7.5 triệu trẻ em mồ côi vì covid-19 trong đó Việt Nam có hơn 4.400 trẻ em mồ côi vì đại dịch covid-19, giờ đây chúng chỉ mong ước có “một hạnh phúc bình dị với bữa cơm mẹ nấu, cùng chờ cha về sum họp trong căn nhà nhỏ ấm cúng rộn tiếng cười, một hạnh phúc thân thương khi cả nhà cùng nắm tay đón chờ giao thừa tới, một hạnh phúc vô bờ khi con được khoe những kết quả phấn đấu bao lâu để mong thấy được nụ cười mẹ cha, một hạnh phúc như thế.... nay con biết tìm nơi đâu?”.

Một covid đi qua trên toàn thế giới khiến mọi người nhận thức sâu sắc được giá trị thiêng liêng của gia đình, bắt đầu gìn giữ hạnh phúc gia đình bởi gia đình là nền tảng của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của trẻ em. Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên - Miss Grand International 2021 từng chia sẻ rằng: “Việc không sống cùng bố mẹ đã dạy tôi tầm quan trọng của tình yêu. Ngày hôm nay tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai cảm thấy mình bị bỏ rơi và cả những ai lan tỏa sự đau đớn cho người khác. Hãy để tình yêu và sự cảm thông trỗi dậy trong bạn để chiến tranh và bạo lực không còn xảy ra nữa”.

Gia đình luôn là nơi của những yêu thương ngọt ngào nhất, là nơi bình yên của mỗi chúng ta khi trở về. Gia đình là hơi ấm luôn ngập tràn, là nơi của tình yêu thương. Nhân dịp chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2022 và hưởng ứng đề án Trường học hạnh phúc của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Thực hiện kế hoạch số 290/KH-UBND ngày 16/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện đề án “ Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030 “ và kế hoạch xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 – 2030 của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thành phố Hà Nội số 01/KH-BTV ký ngày 10/1/2022, Công ty CP Học Viện Hạnh Phúc Việt Nam tổ chức cuộc thi hùng biện “MANG QUÀ VỀ CHO MẸ” nhân dịp tết cổ truyền với mục đích lan tỏa thông điệp cộng đồng và tôn vinh những giá trị lớn lao của tình yêu thương.

I. THỜI GIAN:

 • Nhận bài dự thi: 20/11/2022 - 31/12/2022
 • Công bố kết quả: 10/01/2023
 • Lễ trao thưởng: 11/01/2023

II. QUY MÔ CUỘC THI:

Quy mô cuộc thi: Trên toàn thế giới.

Đối tượng dự thi:

 • Thí sinh là người Việt Nam & kiều bào Việt Nam tại nước ngoài.
 • Tất cả các thí sinh có độ tuổi từ 4 tuổi đến 18 tuổi.

III. CHỦ ĐỀ CUỘC THI

Cuộc thi hùng biện về chủ đề tình yêu thương.

IV. YÊU CẦU DỰ THI

 • Tác phẩm dự thi là 1 video hùng biện về tình yêu thương.
 • Video dự thi phải đi kèm theo 1 lời chia sẻ, giới thiệu hoặc chú thích đính kèm thông tin cá nhân (Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Trường học, Sở thích cá nhân, điện thoại liên lạc).
 • Video dự thi là video thuộc quyền sở hữu của tác giả và tác giả phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề có liên quan đến bản quyền của tác phẩm dự thi.
 • BTC được quyền sử dụng các tác phẩm dự thi cho mục đích lan toả giá trị cộng đồng và tình yêu thương trên toàn thế giới.

Lưu ý: Mỗi thí sinh được gửi 1 bài dự thi hay nhất. Video tham gia dự thi phải đủ chất lượng, rõ nét để đăng tải lên các kênh truyền thông, không quá nhòe, quá vỡ. Nội dung sát thực với chủ đề.

V. CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI

Thí sinh đăng trực tiếp bài dự thi lên group Cộng đồng Học Viện Hạnh Phúc Việt Nam tại: https://www.facebook.com/groups/1277528606151295

VI. CÁCH THỨC BÌNH CHỌN VÀ CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM

1. Cách thức bình chọn: (Chỉ tính điểm bình chọn khi tài khoản bình chọn đã Like & Follow Fanpage Học Viện Hạnh Phúc Việt Nam)

Bước 1: Like & Follow Fanpage Học Viện Hạnh Phúc Việt Nam tại:  https://www.facebook.com/hvhanhphucvietnam

Bước 2: Like/Bày tỏ cảm xúc; Comment; Chia sẻ công khai bài dự thi bạn yêu thích và kèm hastag #HọcViệnHạnhPhúcViệtNam

BTC sẽ chọn ra tác phẩm dự thi hợp quy định, có ý nghĩa về nội dung, chất lượng video tốt để trao thưởng. Nếu phát hiện hành vi gian lận (hack like, share…), BTC có quyền hủy bài dự thi của thí sinh. Quyền quyết định cuối cùng thuộc về BTC.

2. Cách thức tính điểm:

- Like/ React video yêu thích (1 reaction = 10 điểm)

- Comment video yêu thích (1 comment = 10 điểm)

- Share video yêu thích ở chế độ công khai và kèm hashtag #HọcViệnHạnhPhúcViệtNam (1 share = 30 điểm)

VII. GIẢI THƯỞNG

1. Thông báo kết quả:

Kết quả sẽ được thông báo trên trang Web và Fanpage Học Viện Hạnh Phúc Việt Nam.

Lưu ý: Các bài dự thi có nội dung hay và ý nghĩa sẽ được đăng bài trực tiếp trên Fanpage Học Viện Hạnh Phúc Việt Nam.

2. Cách thức nhận giải:

BTC sẽ liên hệ và tổ chức lễ trao thưởng cho các thí sinh có bài dự thi đạt giải.

3. Thời gian nhận giải:

Lễ trao thưởng dự kiến diễn ra theo hình thức online và tổ chức vào ngày 11/01/2023.

4. Cơ cấu giải thưởng: Bao gồm 11 giải thưởng với tổng giá trị lên đến: 31.436.000 VNĐ

 • 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 VNĐ: 1 giấy chứng nhận tham gia cuộc thi + 1 khóa học “Dạy con tài phiệt”
 • 2 giải Nhì trị giá 5.168.000 VNĐ/1 giải: 1 giấy chứng nhận tham gia cuộc thi + 1 khóa học 12 năm “ 5 phút thuộc bài”
 • 3 giải Ba trị giá 1.000.000 VNĐ/ 1 giải: 1 giấy chứng nhận tham gia cuộc thi + 1 khóa học “Thông minh cảm xúc EQ”
 • 4 giải Khuyến khích trị giá 500.000 đồng/ 1 giải: 1 giấy chứng nhận tham gia cuộc thi + 1 khóa học “Kích hoạt song não”
 • 1 giải cho video clip có nội dung hay nhất: trị giá 6.100.000 VNĐ/ 1 giải: 1 giấy chứng nhận tham gia cuộc thi + 1 khóa học “Dạy con học giỏi IQ + CQ”

Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi xin vui lòng gửi thư điện tử vào địa chỉ email của Ban tổ chức: hocvienhanhphucvietnam@gmail.com

#HọcViệnHạnhPhúcViệtNam

--------------------------------------

HỌC VIỆN HẠNH PHÚC VIỆT NAM

Fanpage: https://www.facebook.com/hvhanhphucvietnam

Website: https://hocvienhanhphucvietnam.com/

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnpjUQc8OlvhOGUqxSI9_-A

Tiktok: www.tiktok.com/@hvhanhphucvietnam

Group: https://www.facebook.com/groups/1277528606151295

Email: hocvienhanhphucvietnam@gmail.com

Hotline: 0326705771 (Cô Lan)