Người trung niên và người cao tuổi nên ăn 3 loại rau quả mùa hè ít béo, nhiều canxi và nhiều đạm, nếu lỡ không ăn thì phải đợi cả năm trời

07/06/2024 04:04

Những người trung niên và cao tuổi mất chất dinh dưỡng và vitamin rất nhanh, vì vậy bạn phải nắm bắt mùa hè, mùa có nhiều nguyên liệu, vì vậy tôi, người trung niên và cao tuổi nên ăn 4 loại rau này vào mùa hè, ít béo, nhiều canxi và nhiều đạm, nếu lỡ ăn thì phải đợi cả năm trời.

do-an-2-ngoisaovn-w1200-h800.jpeg

1. Mướp

Người trung niên và người cao tuổi nên ăn 4 loại rau này vào mùa hè là loại rau ít béo, nhiều canxi và nhiều đạm, đầu tiên là mướp, mướp là loại rau được mùa trong mùa hè.

Mướp sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ và cắt thành từng lát mỏng, đập trứng ra 2 cái bát, sau khi dầu trong nồi nóng thì chiên trứng trước rồi cho ra đĩa dùng dần, sau đó để lại phần dầu phía dưới. Cho mướp vào nồi, vặn lửa lớn và xào trong 30 giây.

Sau đó cho trứng vào nồi, rưới một vòng tròn xì dầu dọc theo thành nồi, thêm một thìa muối, một ít bột nêm và bột ngọt, vặn lửa lớn và xào đều tay là có thể lấy ra ăn, hương vị là sắc nét, nếu bạn bỏ lỡ nó, bạn cũng có thể phải đợi một năm.

do-an-4-ngoisaovn-w1280-h860.jpeg

2. Đậu dài

Thứ hai là đậu dài, đậu dài giòn, mềm, bên trong đậu ít chất béo, nhiều canxi, nhiều đạm. Chúng rất thích hợp cho người trung niên và người cao tuổi ăn vào mùa hè. Chần chừ gì nữa, sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn món chè đậu ngự sốt mè ngon tuyệt.

Đậu dài sau khi mua về bạn cắt bỏ đoạn già rồi cắt thành từng đoạn, cho nước vào nồi đun sôi khoảng 3 đến 5 phút, chần nước sôi, sau đó rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

Cho nửa thìa vừng, một thìa tỏi, một thìa muối, nửa thìa đường, một thìa xì dầu và dấm cùng một chút tinh chất gà, bột ngọt và dầu vừng, sau khi trộn đều là bạn ăn được, càng nhai càng thơm.

do-an-8-ngoisaovn-w1620-h1215.jpeg

do-an-9-ngoisaovn-w4000-h2250.jpeg

do-an-7-ngoisaovn-w4000-h2249.jpeg

3. Cà tím dài

Loại thứ 3 là cà dài, cà dài có vị thanh, có tác dụng làm giảm cholesterol và cải thiện tuần hoàn cơ thể, rất thích hợp ăn vào mùa hè, ít béo, nhiều canxi, nhiều đạm, tiếp theo mình sẽ chia sẻ với các bạn món cà tím xào tỏi ngon tuyệt.

Cắt hai quả cà tím thành dải dài, cho vào đĩa, đun cách thủy nửa giờ, sau nửa giờ vớt ra, xé bỏ vỏ cà tím, cho vào nồi.

do-an-11-ngoisaovn-w1920-h1080.jpeg

Cho 1 thìa tỏi băm, 1 thìa mùi băm, 1 thìa xì dầu, nửa thìa dấm, nửa thìa muối, thêm một chút bột nêm, bột ngọt, dầu mè và dầu ớt vào trộn đều rồi ăn, mềm, dẻo và tinh tế, rất tốt cho cơm, ít chất béo, nhiều canxi và protein cao, bạn phải đợi một năm mới có thể ăn được nếu lỡ.

do-an-10-ngoisaovn-w1920-h1280.jpeg

do-an-12-ngoisaovn-w1092-h794.jpeg

Autran (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-soc-suc-khoe/nguoi-trung-nien-va-nguoi-cao-tuoi-nen-an-3-loai-rau-qua-mua-he-it-beo-nhieu-canxi-va-nhieu-dam-neu-lo-khong-an-thi-phai-doi-ca-nam-troi-364221.htm)