Bàn về "thất bại trong hôn nhân" từ chuyện của Trấn Thành, Phạm Quỳnh Anh

07/06/2024 04:32

PNO - Nhiều người không đồng ý chia tay là thất bại. Một số khác quan ngại việc chia tay vì những hệ luỵ với con cái.

 

dan-mang-rom-ra-that-bai-_841655030826.j
Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh và nhiều đồng nghiệp dự lễ cưới Ông Cao Thắng, Đông Nhi tại Phú Quốc vào tháng 11/2019

Trong đêm nhạc tại Đà Lạt mới đây, Phạm Quỳnh Anh kể chuyện từng được MC Trấn Thành hỏi cảm xúc khi đến dự hôn lễ của ca sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng cách đây gần 3 năm.

Ca sĩ trả lời: "Đúng, với tư cách một người thất bại trong hôn nhân, khi nhìn thấy Đông Nhi, Ông Cao Thắng với chặng đường mười mấy năm đã trải qua thì Quỳnh Anh luôn tin vào phía trước, sẽ một lần nữa tìm thấy tình yêu từ một người dành cho mình, thuộc về mình. Vẫn tin tưởng vào tình yêu tốt đẹp ở phía trước. Nói như thế không phủ nhận quá khứ. Mỗi người đến trong đời đều có ý nghĩa riêng. Những gì đã qua cho Quỳnh Anh rất nhiều bài học để trưởng thành".

avw.php?zoneid=32&cb=INSERT_RANDOM_NUMBE

Từ sự kiện đó, từ khoá "thất bại trong hôn nhân" hiện được bàn luận râm ran trên mạng xã hội.

Trong đó, nhiều người cho rằng ly hôn không phải là sự thất bại: "Không có ai thất bại ở đây cả. Ly hôn hay ở lại trong hôn nhân là sự lựa chọn", "Người thất bại trong hôn nhân là người sống không hạnh phúc dù đang trong cuộc hôn nhân hay chia tay chứ không phải là người ly hôn".

"Con người sống là để hạnh phúc. Dù kết hôn không sống với nhau được đến cuối cùng, thì ít nhất cũng từng có thời gian hạnh phúc, còn đến lúc không hạnh phúc nữa thì giải thoát cho nhau, như vậy thì có gì mà là thất bại?".

"Ly hôn chưa bao giờ là sự thất bại cả. Lấy nhau mà không tình yêu, không tôn trọng, giả dối, thô lỗ với nhau mới gọi là hôn nhân thất bại"....

dan-mang-rom-ra-that-bai-_831655030893.j
Sau chia tay, Phạm Quỳnh Anh và đạo diễn - NSX Quang Huy chung tay nuôi dạy 2 con chung

Một tài khoản nêu quan điểm: "Người thất bại trong hôn nhân không phải là ly hôn, mà là người không dám thoát ra hôn nhân không hạnh phúc!". Bình luận này nhận về gần 3 ngàn lượt thích.

Một ý kiến phản bác bình luận trên, gây ra tranh cãi: "Không phải người ta không dám thoát ra cuộc hôn nhân không hạnh phúc, mà phải nghĩ cho người khác, nghĩ cho con cái có đầy đủ bố mẹ".

Phe ủng hộ cho rằng ly hôn thì chính người trong cuộc, con cái sẽ chịu điều tiếng. Mặt khác, việc nuôi con trong thời điểm này rất tốn kém, áp lực. Đôi khi có đủ vợ chồng thì việc lo lắng cho con vẫn khó khăn thì khi một mình còn khó khăn gấp bội.

Tuy nhiên, phần lớn lại cho rằng ly hôn chẳng có gì đáng sợ: "Đáng thương thay cho những ai sợ mang tiếng xấu mà không dám giải thoát. Sống mà còn không tự thương lấy bản thân thì tư cách gì thương thay phần con cái".

"Cha mẹ nắm tay con đầy đủ nhưng mặt không vui thì ly hôn vẫn hơn. Cha mẹ tốt là lo tốt cho con chứ không phải chỉ từ “vì con” mà được cho là tốt"...

dan-mang-rom-ra-that-bai-_301655030934.j
Dân mạng bàn luận rôm rả xoay quanh việc chia tay trong hôn nhân với nhiều quan điểm trái chiều

Nhiều người dẫn chứng câu chuyện của bản thân để chứng minh: "Với tư cách một người con có mẹ phải gánh chịu bạo lực gia đình thì ly hôn chính là quyết định đúng đắn nhất".

"Với tư cách là 1 người con có bố mẹ mười mấy năm không dám ly hôn với nhau vì con, vì người kia, vì là bố tốt mẹ tốt thì xin được trả lời bố mẹ mình thất bại trong hôn nhân. Cuối cùng thì họ cũng không thể chịu được nữa và ly hôn. Cuộc sống mỗi người hạnh phúc hơn rất nhiều. Từ đầu, tôi ủng hộ bố mẹ nếu không ở được với nhau thì chia tay. Sau mười mấy năm dây dưa dằn vặt nhau thì người tổn thương chính là tôi. Tôi ám ảnh đến tận cuộc sống hôn nhân của mình bây giờ. Tôi luôn ước giá mà bố mẹ dứt khoát sớm hơn".

"Tôi chính là đứa con trong gia đình của cặp vợ chồng không hạnh phúc đó đây. Nhà tôi trước đây đã từng hạnh phúc, từng là kiểu gia đình, kiểu vợ chồng, mà mọi người hướng tới. Khi chính tôi thấy những cuộc cãi vã, và tệ hơn nữa bạo lực thì tôi chỉ muốn mẹ được vui vẻ, được sống thật tốt, dù phải ly hôn. Đừng nghĩ vì con mà cố gắng sống với một người tệ bạc rồi để con mình lớn lên trong những cuộc cãi vã, xô xát, sau đó ảnh hưởng tâm lý của con cái thì còn tệ hơn"...

Hà Anh